Sự kiện Security Bootcamp 2016  do Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT Đồng Tháp và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) hợp tác tổ chức tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) trong thời gian 2 ngày 10 – 11/9/2016.

scb2016_2

Security Bootcamp là sự kiện phi lợi nhuận về an toàn thông tin được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 với mục đích tạo ra một diễn đàn chất lượng về kỹ thuật giúp các chuyên gia trong cả nước kết nối, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin. Sự kiện phi lợi nhuận này được làm theo phong cách Bootcamp, nơi các chuyên gia chia sẻ cởi mở về chuyên môn, đồng thời các sinh viên ngành CNTT có cơ hội được tham gia các phiên huấn luyện về an toàn, bảo mật.
Sự kiện Security Bootcamp 2016 gồm có hai hoạt động chính diễn ra song song với nhau, đó là chương trình hội thảo dành cho các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường Đại học, các tổ chức – hiệp hội trong cả nước; chương trình đào tạo, huấn luyện dành cho các sinh viên yêu thích lĩnh vực an toàn thông tin, bảo mật và có các kiến thức nhất định về mạng máy tính. Các chuyên đề đào tạo sẽ do chính các diễn giả dự hội thảo Security Bootcamp chia sẻ với các sinh viên.

scb2016_1

Chương trình hội thảo thu hút khoảng 150 đại biểu tham dự, với chủ yếu là các chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khu vực phía Nam. Tại hội thảo này, các diễn giả đến từ các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp an toàn thông tin, các đơn vị chuyên trách CNTT của các ngân hàng, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp gồm Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), FPT Software, PA Việt Nam, Công ty công nghệ Bảo Tín, CSA Việt Nam, Đông Á Bank, RMIT… trình bày và thảo luận về các chủ đề như:

 • Tình hình an ninh mạng và công tác điều phối ứng cứu tại Việt Nam
 • Tấn công có mục tiêu và Những sai lầm trong xử lý sự cố ATTT
 • Bảo mật tên miền – thương hiệu online quan trong của các công ty. COM
 • An toàn thông tin dưới góc nhìn quản lý theo tiêu chuẩn quốc thế ISO/IEC 27001
 • Vụ tấn công vào VNA và một vài gợi ý
 • Office of the CISO
 • Cloud Security-The Journey has begun
 • Cloud control matrix
 • Some new vulnerabilities in moderm web application
 • Giới thiệu mô hình Cloud cho Government
 • Định hướng công nghệ mới cho Cyber Security trong thời bùng nổ số hóa

Với mục tiêu tham gia chia sẻ, kết nối và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin trong cả nước thông qua sự kiện Security Bootcamp 2016 . Đại diện công ty Công Nghệ Bảo Tín là anh Trần Anh Khoa có bài trình bày “Kautilya và Powershell trong kỹ thuật tấn công tiếp cận”. Tải nội dung Slide trình bày định dạng PDF:  Kautilya và Powershell trong kỹ thuật tấn công tiếp cận.

Với chương trình đào tạo Security Bootcamp 2016, kỹ sư bảo mật Quan Minh Tâm của Công Nghệ Bảo Tín đã tham gia chương trình huấn luyện miễn phí cho các sinh viên. Nội dung  chương trình cung cấp các khái niệm, kỹ năng cơ bản về công việc pentest System, Web, Application v.v.. Ngoài ra các sinh viên còn nắm được quy trình thực hiện công việc pentest, các kinh nghiệm và khó khăn trong quá trình thực hiện pentest trong thực tế. Sau khóa học, các bạn có thể định hình được phương pháp học tập, nghiên cứu các kỹ năng chuyên sâu trong công việc pentest.

Toàn bộ nội dung Slide trình bày của Security Bootcamp 2016 được lưu trữ tại:

http://securitybootcamp.vn/slide2016.html